Thành phần của men vi sinh Bio Horus có gì?

CTY DƯỢC PHẨM HẢI PHÁT
Thứ Hai, 12/12/2022

Bào tử lợi khuẩn Bio Horus  phiên bản mới với công thức vượt trội, được kết hợp bởi 3 tỷ bào tử lợi khuẩn & công nghệ vách tế bào dạng nước đầu tiên ở Việt Nam giúp bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa của bé. Những lợi khuẩn của trong Bio Horus cũng giúp cho hệ tiêu hóa của các bé luôn được ổn định, chấm dứt nỗi kinh hoàng tiêu chảy & táo bón. Ngoài ra, với công nghệ vách tế bào Phermentum cực kỳ tiên tiến giúp tăng cường sức đề kháng & hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Trong 5ml hỗn dịch của Bio Horus có chứa 3 thành phần chính gồm : Bacillus clausii, bacillus subtilis cùng vách tế bào Phermentum®.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi vào cụ thể khái niệm, tác dụng và các đặc điểm ưu việt của thành phần trên nhé. Chủng lợi khuẩn đầu tiên chúng ta nghiên cứu sâu hơn sẽ là Bacillus clausii.

  • Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là gì?

Lợi khuẩn Bacillus clausii là một trong rất nhiều chủng lợi khuẩn được tìm thấy trong tự nhiên và trong đường ruột của con người. Việc bổ sung lợi khuẩn đã được nghiên cứu và chứng minh là có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm khi bổ sung lợi khuẩn là lợi khuẩn sống không có tính ổn định, dễ bị axit dạ dày, nhiệt độ cao tiêu diệt. Bởi vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra BÀO TỬ LỢI KHUẨN. Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là một ví dụ. Chủng lợi khuẩn Bacillus clausii đã được các chuyên gia đánh giá là an toàn và dung nạp tốt, không có tác dụng phụ ở hầu hết mọi người.

Bào tử lợi khuẩn ở dạng kén, với lõi là lợi khuẩn bất hoạt, được bao bọc xung quanh là nhiều lớp áo chứa protein và nhiều axit amin giúp bảo vệ lõi lợi khuẩn. Nhờ được bảo vệ nên bào tử lợi khuẩn có thể dễ dàng vượt qua axit dạ dày, không bị dịch vị dạ dày tiêu diệt, không bị thuốc kháng sinh tiêu diệt. Lợi khuẩn ở dạng bào tử cũng không cần phải bảo quản lạnh, có thể sống sót ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cao hơn.

Dữ liệu thực nghiệm cho thấy cả bào tử và tế bào Bacillus clausii (B. clausii) có thể bám vào thành ruột và xâm chiếm niêm mạc. Vì B. clausii cực kỳ ổn định trong dạ dày, nên đảm bảo toàn bộ lượng lợi khuẩn vào đến ruột non.

Khi vào đến ruột non, bào tử lợi khuẩn sẽ hút nước, nảy mầm và phát triển thành lợi khuẩn bình thường, phát huy tác dụng của mình.

  • Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có tác dụng gì?

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có ích trong việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy, phòng ngừa tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Cơ chế tác dụng là thông qua ức chế mầm bệnh và tác dụng điều hòa miễn dịch.

Bacillus clausii đã được nghiên cứu lâm sàng tại Ý kể từ những năm 1960 để hỗ trợ tình trạng tiêu chảy do virus ở trẻ em và các tác dụng phụ do thuốc kháng sinh gây ra.

Trước đó, đã có một nghiên cứu đánh giá hoạt tính chống tiêu chảy của chủng B. clausii ở những bệnh nhân bị tiêu chảy cấp. Tiêu chảy cấp là một nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong ở người lớn và trẻ em trên toàn cầu. Nguyên nhân chính gây tiêu chảy cấp được xác định là do virus và vi khuẩn. Ngoài ra, mắc hội chứng ruột kích thích, uống một số loại thuốc, kém hấp thu muối mật cũng có thể gây tiêu chảy. Việc điều trị tiêu chảy cấp chủ yếu liên quan đến ngăn ngừa mất nước, rút ngắn thời gian mắc bệnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Uống bù nước đã làm giảm đáng kể tỷ vong và bệnh tật do tiêu chả, tuy nhiên, uống bù nước không rút ngắn thời gian tiêu chảy cũng như cải thiện tính nhất quán của phân. Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, thuốc ức chế nhu động ruột (ví dụ: loperamid, codein) và men vi sinh.

Hệ vi sinh đường ruột bình thường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh đường tiêu hóa. Trong bệnh tiêu chảy cấp, sự cân bằng hệ vi sinh đã bị thay đổi tạo điều kiện cho sự phát triển quá mức của các vi sinh vật gây hại (hại khuẩn). Một số chuyên gia cho rằng việc sử dụng men vi sinh có thể khôi phục hệ vi sinh đường ruột và cũng kiểm soát mức độ nghiêm trọng của tình trạng tiêu chảy.

Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii còn giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu và phân sống. Có được tác dụng này là do khi bổ sung bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii kích thích cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Các lợi khuẩn còn kích thích cơ thể sản sinh enzyme để tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

  •   Chủng lợi khuẩn thứ hai chúng ta nghiên cứu sâu hơn sẽ là Bacillus subtilis:

Nguồn gốc vi khuẩn:

Lợi khuẩn Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 do Christion Erenberg và tên của loài vi khuẩn này lúc bấy giờ là “Vibrio subtilis”. Gần 30 năm sau, Casimir Davaine đặt tên cho loài vi khuẩn này là “Bacteridium”. Năm 1872, Ferdimand Cohn xác định thấy loài trực khuẩn này có đầu vuông và đặt tên là Bacillus subtilis.

  • Tác dụng của Bacillus subtilis

Bacillus subtilis đã được các nhà khoa học chứng minh là rất an toàn và không hề có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1011 CFU/ngày (Hong và đồng sự 2008). Bacillus subtilis cũng đã được nghiên cứu tính chất, sự an toàn và khả năng tồn tại và phát triển ở ruột (Hong và đồng sự, 2009).

Bacillus subtilis có khả năng tổng hợp hơn 12 loại kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…) có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại khác. Nhờ các kháng sinh này mà B. sublitis có khả năng cạnh tranh tốt với các vi khuẩn khác và người ta đã ứng dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Bacillus subtilis có khả năng phát triển nhanh trong hệ vi sinh đường ruột, đặc biệt tại các vùng bị tổn thương viêm loét, hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột và đại tràng khỏi các chất độc do vi sinh vật có hại tiết ra, cũng như sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại.

Bacillus subtilis kích thích cơ thể tiết ra kháng thể miễn dịch IgA ngay trên các bề mặt niêm mạc ruột và đại tràng, từ đó ức chế sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh.

Bacillus subtilis sản sinh ra nhiều enzyme, trong đó chủ yếu nhất là các men tiêu hóa amylase, protease, cenlulase. Đây là các enzyme xúc tác cho các phản ứng phân hủy tinh bột, protein, biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu.

  •  Và thành phần cuối cùng là vách tế bào Phermentum®: 

Được chiết xuất từ vách tế bào chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei. Chúng có khả năng bền nhiệt rất lớn & chịu được tác động của acid dịch vị dạ dày & muối mật ở ruột non. Đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng chúng trong thời gian dài. Có thể kết hợp cùng với thuốc kháng sinh, hóa trị, xạ trị và các probiotics hoặc có thể dùng đơn chất.

Khi được đưa vào cơ thể thì các vách tế bào này đóng vai trò như hàng tỷ đơn vị kháng nguyên, kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động làm tăng số lượng bạch cầu. Đặc biệt, các muramyl peptide và nucleoprotein tự nhiên có trong vách tế bào Phermentum® làm kích thích sản sinh các Cytokine, nhân tố hủy hoại khối u (TNF-a), các IL, IFN-g, các thành phần này lần lượt kiểm soát sự sản sinh ra tế bào ympho-T&B, Natural killer (NK) cũng như các thực bào trong các phản ứng miễn dịch.

Ngoài ra Phermentum® là một thành phần của tế bào vi khuẩn lành tính Lactobacillus nên là nguồn dinh dưỡng và thức ăn đồng dạng, chất mồi để cho các chủng sinh lactic (LAB) tăng trưởng số lượng và chất lượng, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Men vi sinh Bio Horus là sự kết hợp hoàn hảo của Bào tử lợi khuẩn & vách tế bào Phermentum.

Lần đầu tiên ở Việt Nam chứng kiến sự kết hợp hoàn hảo của bào tử lợi khuẩn & vách tế tế bào ở dạng nước. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: Lành tính, hiệu quả, dễ dàng bảo quản & sử dụng… Đặc biệt,là không có bất kỳ tác dụng phụ nào nên từ trẻ em 1 tuần tuổi đến người lớn đều có thể sử dụng giúp ổn định lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Từ đó, giúp bé ăn ngon hơn & chấm dứt tình trạng tiêu chảy cũng như táo bón.

 

#Infapro #Baotuloikhuan #Menvisinh

Viết bình luận của bạn